Hội Người cao tuổi huyện Lâm Bình tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 29/12/2017. Ban đại diện Hội NCT(người cao tuổi) huyện Lâm Bình, đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và đại diện các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các xã trên địa bàn huyện.

Trong năm 2017, Hội NCT huyện Lâm Bình, đã kết nạp được 184 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 2730 người. Hội đã phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện, chính quyền xã, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể  tổ chức chu đáo lễ mừng thọ cho hội viên từ 70 tuổi đến 100 tuổi và người trên 100 tuổi là 366 cụ. Phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện và trạm Y tế các xã tổ chức khám, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho các cụ. Trong năm Hội đã vận động được 123 NCT đăng ký khám mắt, trong đó có 5 NCT được chỉ định mổ mắt. Phối hợp với “Quỹ vì người nghèo” của huyện hỗ trợ sửa chữa làm mới 1 ngôi nhà với số tiền hỗ trợ là 40 triệu đồng. Các cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng là 270 nghìn đồng trên người/tháng; Hội đã vận động các chi hội đóng góp quỹ hội được trên 170 triệu đồng, với phong trào “Tuổi cao gương sáng” Hội đã vận động hội viên tham gia cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động NCT hiến đất tham gia xây dựng nông thôn mới như; làm đường bê tông và làm nhà văn hóa gắn với sân thể thao thôn bản được 8.500 m2. 100% NCT đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; có 90% hộ gia đình NCT có nhà đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay Hội NCT huyện Lâm Bình, đã có 4 cơ sở thành lập được câu lạc bộ bóng chuyền hơi, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe và tinh thần cho các hội viên.

Toàn cảnh hội nghị

Hội NCT huyện Lâm Bình phấn đấu trong năm 2018, sẽ phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu học tập, noi theo. Tích cực vận động con cháu tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.