Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 25/3/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phúc Yên tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có các đồng chí Ma Phúc Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bàn Văn Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã và 80 đại biểu đại diện khối đại đoàn kết toàn dân trong toàn xã.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Sơn đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân; tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh ổn định; vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, quy ước, hương ước của khu dân cư đã đạt được những kết quả nổi bật. Trong đó, Uỷ Ban MTTQ xã đã triển khai cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh; vận động nhân dân tham gia xây dựng bê tông hoá được trên 4.454 mét kênh mương nội đồng, xây 02 cầu trên đường giao thông nông thôn, 98% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia, 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu đạt tiêu chuẩn trên 84%, nhà tắm đảm bảo hợp vệ sinh đạt 76,9%. Tổ chức được 13 cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân với 2.560 lượt người dân tham gia. Làm tốt công tác hoà giải và giải quyết mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân tại các thôn với 137 vụ việc hoà giải thành 136 vụ đạt 99.3%, qua đó đã góp phần giữ vững ổn định, gắn bó đoàn kết trong nhân dân trên địa bàn các khu dân cư. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 được trên 29 triệu đồng. Công tác vận động giúp đỡ người nghèo, các hoạt động an sinh xã hội được tổ chức thực hiện hiệu quả. Việc triển khai thực hiện Phong trào “Lâm Bình chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, Uỷ ban MTTQ xã đã thành lập và duy trì được 6 tổ với 28 nhóm tự quản vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa, xây dựng 03 tuyến đường hoa. Trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã đã xây dựng được 02 mô hình điểm tại khu dân cư Bản Thàng và khu dân cư Bản Bon, qua đó đã góp phần tuyên truyền vận động các gia đình thực hiện tốt phong tục, tập quán tốt đẹp của các dân tộc được phát huy, thiết thực góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Tính đến hết năm 2023 xã đạt 12/19 tiêu chí NTM, tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 72,3% năm 2019 giảm xuống còn 60,19% năm 2024.

Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại biểu dự Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Uỷ ban MTTQ xã Phúc Yên tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng và củng cố về tổ chức, phát huy vai trò chủ trì của MTTQ, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, phấn đấu thực hiện tốt 5 chương trình hành động với mục tiêu, nội dung, giải pháp thực hiện cụ thể.

Các đồng chí lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ huyện Lâm Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Lãnh đạo xã Phúc Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đã dành thời gian tham luận nhằm bổ sung, hoàn thiện dự thảo các báo cáo và làm rõ hơn kết quả công tác của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương để thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Ma Phúc Sơn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Ma Phúc Sơn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Phúc Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Ma Phúc Sơn, đề nghị Uỷ Ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Uỷ Ban MTTQ, thường xuyên rèn luyện nâng cao nhận thức cho cán bộ mặt trận, tuyên truyền vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm bảo về đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh cùng Ban Chấp hàng Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII, nhiệm kỳ 2024 - 202
9

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình lần thứ III.

Lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ xã tặng quà cho các vị thôi không tham gia Uỷ ban MTTQ khoá mới

Lãnh đạo UBND xã Phúc Yên tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024

Lãnh đạo UBND xã Phúc Yên tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024

Với tinh thần “ Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương bầu 31 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Yên khoá XXII nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội cũng đã hiệp thương cử 07 đại biểu dự đại hội Đại biểu đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình lần thứ III./.

Tùng Lâm