Công an huyện Lâm Bình đẩy mạnh phong trào đọc sách

Tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp khó lường trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; trên mặt trận văn hóa - tư tưởng các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách đưa ra các luận điệu sai trái, xuyên tạc chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhà nước ta; do đó hình thành thói quen đọc sách sẽ góp phần giúp bản thân mỗi cán bộ, chiến sỹ nắm bắt được những thông tin thời sự trong nước và quốc tế, cũng như những tri thức khoa học mới; từ đó nhận diện và đấu tranh phản bác lại các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối với lực lượng Công an huyện Lâm Bình, thời gian qua cấp ủy, lãnh đạo đã thường xuyên quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào đọc sách. Thực hiện phương châm “mỗi cán bộ, chiến sỹ là một tấm gương sáng trong phong trào đọc” đến nay các tủ sách của đơn vị đã có hơn 300 đầu sách khác nhau, nhiều cán bộ, chiến sỹ đã hình thành thói quen đọc sách, tự giác nghiên cứu tài liệu ngoài giờ hành chính; do đó chất lượng tham mưu của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị ngày càng được nâng cao.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lâm Bình chú trọng đọc sách

Thượng tá Giàng Liên Sơn, Phó trưởng Công an huyện Lâm Bình chia sẻ: Phát triển văn hóa đọc sẽ giúp cán bộ chiến sỹ trong đơn vị bổ sung thêm nhiều tri thức khoa học, phát triển tư duy, kích thích khả năng tìm tòi sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ có hiệu quả quá trình công tác. Thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường bổ sung nhiều đầu sách mới, đa dạng, phong phú về nội dung, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển văn hóa đọc. Xây dựng hệ tủ sách của đơn vị trở thành trung tâm thông tin, văn hóa, giáo dục góp phần phục vụ hiệu quả nhu cầu học tập suốt đời của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lâm Bình./.

Chẩu Diệm - Công an huyện Lâm Bình