UBND xã Lăng Can, phối hợp với Công an huyện Lâm Bình tổ chức triển khai, tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Chiều ngày 5/6/2018, UBND xã Lăng Can đã phối hợp với Công an huyện Lâm Bình tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, dự buổi tập huấn có 35 đại biểu là Lãnh đạo UBND xã, Cán bộ, công chức, Cán bộ Ban chỉ đạo phụ trách thôn; Công an xã và các Trưởng thôn, Công an viên thôn, Bí thư chi đoàn thôn, Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ thôn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được Lãnh  đạo UBND xã Lăng Can và Báo cáo viên Công an huyện Lâm Bình;  Quán triệt, triển khai nội dung cơ bản của Chỉ thị số 07 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an.  Kế hoạch, triển khai thực hiện Đề án 896 của tỉnh Tuyên Quang và theo dõi Video tư liệu tuyên truyền về dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Bộ Công an phát hành. Ngoài ra  các đại biểu còn được Công an huyện  hướng dẫn công tác thu thập thông tin dân cư vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cách thức ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư. Đồng thời giải đáp những thắc mắc, khó khăn của cán bộ tham gia điều tra và đưa ra những giải pháp nhằm thống nhất việc triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Qua đó, tạo sự đồng thuận của các cấp, ngành, các cơ quan, đoàn thể và sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trong thời gian tới./.