Lâm Bình thực hiện khai báo ý tế toàn dân phòng dịch Covid-19

Bên cạnh việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhân dân trên địa bàn huyện Lâm Bình đã sử dụng ứng dụng khai báo y tế toàn dân ( NCOVI) thực hiện khai đúng, đủ với với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ khi Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ y tế ra mắt ứng dụng khai báo sức khỏe y tế toàn dân về phòng chống virus viêm đường hô hấp cấp NCOVI, ông Hỏa Đình Chức, thôn Bản Khiển, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình đã tải ngay ứng dụng NCOVI về điện thoại đi động để khai báo sức khỏe cho toàn gia đình. Qua quá trình sử dụng ông nhận thấy các thao tác đơn giản, dễ hiểu, đặc biệt cập nhật thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn.

Ông Hỏa Đình Chức, xã Lăng Can thực hiện khai báo y tế toàn dân

Hiện nay, ứng dụng NCOVI đã nhận được sự hưởng ứng động đảo của người dân Lâm Bình, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên. Điển hình như, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Lăng Can đã triển khai tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, thanh niên sử dụng ứng dụng khai báo y tế toàn dân thông qua trang zalo, facebook nội bộ của tổ chức Đoàn, đồng thời hướng dẫn các thành viên trong gia đình thực hiện khai báo y tế toàn dân phòng, chống dịch Covid-19. Khi sử dụng ứng dụng NCOVI cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống. Đặc biệt, cập nhật thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn, hướng dẫn cách phòng tránh dịch, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Đoàn viên, thanh niên xã Lăng Can hướng dẫn nhân dân sử dụng ứng dụng NCOVI

Việc khai báo y tế không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời sẽ giúp chính quyền địa phương kiểm soát nguy cơ cũng như ngăn chặn nguồn lây, từ đó góp phần thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Kim Thoa