Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý điểm cho người dân tại huyện Lâm Bình

Ngày 13/4/2024, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Lâm Bình và Uỷ ban nhân dân xã Khuôn Hà tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý điểm tại thôn Nà Chang, xã Khuân Hà, huyện Lâm Bình.

Các đại biểu dự Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý điểm cho người dân tại thôn Nà Chang, xã Khuân Hà, huyện Lâm Bình

Tại buổi truyền thông trợ giúp pháp lý, bà con nhân dân thôn Nà Chang đã được nghe cán bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tuyên Quang tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về các quy định của pháp luật hoà giải đối thoại tại toà án; Tìm hiểu một số quy định của pháp luật hình sự về tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình; Tìm hiểu các hành vi bị nghiêm cấm và trách nhiệm của cá nhân gia đình và cơ quan nhà nước trong phòng chống ma tuý; Trợ giúp pháp lý cho người nghèo đối tượng chính sách và đối tượng yếu thế trong lĩnh vực pháp luật dân sự; Luật phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó người dân đã trực tiếp trao đổi thảo luận để hiểu rõ hơn các nội dung liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tuyên Quang trao đổi thảo luận với người dân

Qua buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý đã giúp người dân nâng cao hiểu biết về pháp luật, luật dân sự; hôn nhân và gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng..., từ đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật của người dân./..

Tùng Lâm