Xã Lăng Can, huyện Lâm Bình Công bố Nghị quyết của HĐND và quyết định của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc sáp nhập thôn Bản Kè A và thôn Bản Kè B thành thôn Bản Kè.

Chiều ngày 29/5/2019, UBND xã Lăng Can, huyện Lâm Bình đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 02 của HĐND tỉnh và Quyết định số 100 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc sáp nhập, 2 thôn Bản Kè A - Bản Kè B thành thôn Bản Kè và các Quyết định của Đảng ủy, UBND xã Lăng Can về nhân sự thôn Bản Kè, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Quang cảnh bổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy,  HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lăng Can đã thông qua các Nghị quyết và Quyết định của HĐND và UBND tỉnh Tuyên Quang và các Quyết định của Đảng ủy - UBND xã Lăng Can về thành lập thôn mới. Theo Quyết định, xã Lăng Can sáp nhập thôn Bản Kè A và Bản Kè B, để thành lập thôn Bản Kè. Sau khi sáp nhập thôn Bản Kè có 151 hộ với 671 nhân khẩu và có 168,97 ha diện tích đất. Sau khi sắp xếp, tổ chức lại, xã Lăng Can có 11 thôn gồm: Bản Kè, Bản Khiển, Nà Mèn, Nà Khà, Nặm Đíp, Nặm Chá, Đon Bả, Làng Chùa, Khau Quang, Phai Tre A và Phai Tre B. Sau khi công bố các quyết định sáp nhập thôn, Đảng ủy, UBND xã Lăng Can đã công bố các quyết định chỉ định các chức danh Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận khu dân cư thôn Bản Kè gồm các ông, bà: ông Lương Minh Học - giữ chức vụ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Bản Kè; Bà Nguyễn Thị Bền - giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu dân cư thôn Bản Kè; và ông Nguyễn Văn Thiệp làm chi ủy viên thôn.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND xã trao các quyết định của xã về việc sáp nhập thôn Bản Kè

Thực hiện việc sáp nhập thôn là để thành lập thôn mới tại các thôn trên địa bàn xã Lăng Can là nhằm để tinh gọn bộ máy, tinh giảm số lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội xây dựng nông thôn mới đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân trong thời kỳ mới. Thông qua thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn đây là việc làm cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu  trong phát triển kinh tế, đồng thời phải phát huy truyền thống đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển chăn nuôi, đưa những giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất, góp phần giảm nghèo, tăng thu nhập kinh tế cho nhân dân tại địa phương.