Phụ nữ Lâm Bình thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò chủ thề của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc; những năm qua, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Lâm Bình đã cụ thể hóa thành các phong trào thi đua sôi nổi, phong phú phù hợp với từng đối tượng, ngành nghề đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, hằng năm Hội LHPN xã Thổ Bình có trên 85% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua. Các nội dung được Hội phát động đến hội viên như đóng góp đầy đủ các khoản phí của hội, nhiệt tình trong các phong trào hoạt động của hội. Đặc biệt là đẩy mạnh thi đua phát triển kinh tế, Hội đã chủ động phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, các ngành chuyên môn tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo nguồn vốn vay để giúp hội viên phát triển kinh tế. Qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình như: Chị Ma Thị Liên ở thôn Nà Cọn, chăn nuôi trâu vỗ bèo; chị Vũ Thị Vân thôn Nà Vài, chăn nuôi lợn; Chị La Thị Mùi thôn Tân Lập, chăn nuôi gà, vịt thịt, chị Ma Thị Hồng ở thôn Bản Pước chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang dưa. Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm, xây dựng quỹ tại chi hội để giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN huyện tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện phong trào thi đua " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tao, xây dựng gia đình hạnh phúc"

Hội LHPN huyện Lâm Bình hiện trực tiếp quản lý 09 cơ sở Hội, có 70 chi hội dưới cơ sở với 5.217 hội viên phụ nữ. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc như: Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam". Duy trì sinh hoạt các Câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc", phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, Ủy ban nhân dân xã tổ chức trên 400 buổi tập huấn cho hơn 15.200 lượt hội viên phụ nữ và nhân dân về kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi trong gia đình. Vận động trên 5.070 hội viên trồng rau xanh. Có 4.644 hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm được trên 720 triệu đồng, đã bình xét cho hơn 1.500 lượt hội viên vay để bổ sung vốn phát triển kinh tế gia đình. Hội viên duy trì thực hiện có hiệu quả các Mô hình nuôi gà, vịt sạch, lợn địa phương sạch, dê núi, nuôi cá lòng hồ, trồng rau bò khai, rau ngót rừng, giảo cổ lam; đặc biệt là mô hình du lịch cộng đồng Homestay tại các xã Lăng Can, Khuôn Hà, Thượng Lâm, Hồng Quang, đã góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho hội viên phụ nữ.

Từ phong trào thi đua, gia đình hội viên phụ nữ đã tích cực phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo

Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa vào đời sống và tác động mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kiến thức mọi mặt cho cán bộ, hội viên phụ nữ, phù hợp với điwwù kiện thực tế của địa phương, cũng như các nhóm đối tượng phụ nữ; hướng nội dung thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Qua đó, động viên các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, chủ động nâng cao trình độ về mọi mặt và vận dụng linh hoạt vào lao động sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Thúy Phượng