Lâm Bình tăng cường triển khai thực hiện công tác Y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình

Trong những năm qua huyện vùng cao Lâm Bình đã tăng cường triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, dân số-kế hoạch hóa gia đình và vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên nên trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Lâm Bình không có dịch bệnh lây lan diện rộng và ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Để đạt được kết quả trên, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, chấn chỉnh công tác nội vụ, vệ sinh môi trường, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của các y bác sỹ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện và Trạm y tế các xã. Công tác khám chữa bệnh từng bước được nâng lên.

Bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình thăm khám bệnh nhân.

Tính đến ngày 21/8/2017 đã khám và điều trị bệnh cho 39.393 lượt người, đạt 82% kế hoạch năm; công suất sử dụng giường bệnh trung bình (BVĐK huyện) đạt trên 150%; thực hiện cấp thẻ BHYT cho trên 24.000  đối tượng theo quy định, đạt 125% kế hoạch giao. Phối hợp với Sở Y tế chấn chỉnh, củng cố hoạt động của các cơ sở y tế và đánh giá tình hình tự chủ của Bệnh viện Đa khoa huyện.

T/h: Trung Kiên