Lâm Bình Phát động Tết trồng cây năm 2020

Hòa trung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân đang ra sức thi đua lao động sản xuất, mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Ngày 31/01/2020 tức ngày mùng 07 tháng Giêng năm Canh Tý, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020.

Quang cảnh Lễ phát động

Đại biểu dự buổi lễ

Để thu hút sự quan tâm và thực hiện của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trường học tham gia thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng trong năm 2020. Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện Lâm Bình đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trường học và mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng rừng, bảo vệ rừng, góp phần ngăn chặn sự phá hoại môi trường, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu đặc biệt là ngăn chặn nạn khai thác rừng trái pháp luật… Trong năm 2019, huyện Lâm Bình đã trồng được trên 635 ha rừng, đạt 104% kế hoạch. Phấn đấu trong năm 2020 toàn huyện trồng mới trên 550 ha rừng, trong đó: trồng rừng sản xuất trên 500 ha, trồng cây phân tán 50 ha, nhằm mục đích tăng độ che phủ rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp, góp phần tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo bền vững, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2020. Thông qua Lễ phát động, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn huyện hưởng ứng và thực hiện tốt công tác trồng rừng, nâng cao chất lượng rừng trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng gắn với việc phát triển kinh tế lâm nghiệp, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện, đồng thời tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Nâng tỷ lệ che phủ rừng trên 79%.

Ngay sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện đã tham gia trồng hằng nghìn cây gỗ Tếch tại khu vực đường Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện. Nhần dịp này các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn huyện cũng tổ chức trồng các loại cây xanh tại khuôn viên cơ quan, đơn vị mình.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động

Trung Kiên - Hà Khánh