Huyện Đoàn Lâm Bình khánh thành điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2018

Sáng ngày 24/ 7 huyện Đoàn Lâm Bình đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh, thiếu nhi năm 2018, tại thôn Nà Mèn, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình. Đến dự buổi lễ, có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí Thư thường trực Huyện Uỷ Lâm Bình; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Lăng Can, cùng đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên, thanh, thiếu niên, nhi đồng.

Xích đu được lằm bằng lốp xe, nhà bóng được làm bằng tre, hay những con vật ngộ nghĩnh được làm bằng các vật dụng đã qua tái chế. Đó là những đồ chơi mà các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Lâm Bình, tự tay làm, với sự sáng tạo của tuổi trẻ, từ những vật dụng đơn giản như; lốp xe, tre, nứa… qua các bàn tay kheo léo của các bạn đoàn viên, thanh niên đã làm ra những đồ chơi bắt mắt, đảm bảo an toàn khi các cháu thiếu niên, nhi đồng vui chơi. Đây là điểm vui chơi đầu tiên cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn dân cư mà huyện Đoàn Lâm Bình thực hiện.

Các em thích thú khi được tham gia vui chơi

Công trình điểm vui chơi thiếu nhi, tại Nhà văn hóa thôn Nà Mèn, xã Lăng Can có diện tích trên 80m2, tổng mức đầu tư trên 35 triệu đồng, với nhiều loại hình vui chơi phù hợp với lứa tuổi trẻ em như: Cầu trượt, ống chui, xích đu dây, bập bênh, nhà bóng, đu quay….Các công trình được xây dựng bằng các vật liệu bền, chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí màu sắc, phối cảnh sinh động, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi. Kích thước kỹ thuật của các thiết bị vui chơi được lựa chọn đảm bảo an toàn, phù hợp với thiếu nhi.

Các trò chơi được làm từ các vật liệu đã qua tái chế

Điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh, thiếu nhi được khánh thành, đưa vào sử dụng đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, giúp các em thiếu nhi tránh xa các tệ nạn xã hội, các trò chơi điện tử. Đảm bảo cho thanh thiếu nhi có không gian sinh hoạt, vui chơi, giúp các em phát triển toàn diện đức, trí, thể mỹ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, vận động sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình./.

Kim Thoa - Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục