Hội người cao tuổi huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018.

Vừa qua Hội người cao tuổi huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và sự quan tâm của toàn xã hội, hoạt động của Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện Lâm Bình đã phát huy được hiệu quả, khẳng định người cao tuổi và tổ chức Hội người cao tuổi ngày càng có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Việc củng cố tổ chức hội được quan tâm, các cơ sở hội đã kết nạp được 148  hội viên, nâng số hội viên toàn huyện lên 2.845 người, trong đó có 288 hội viên dưới 60 tuổi tự giác xin vào hội. Nhiều hội viên đã phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” tích cực tham gia các hoạt động như: phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Các cơ sở hội đã chủ động xây dựng quỹ hội được trên 169 triệu đồng. Thực hiện Chương trình người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, các hộ gia đình có người cao tuổi đã nhận thức rất tốt và luôn gương mẫu trong việc vệ sinh môi trường và khuôn viên nhà ở. Đến nay 100% hộ gia đình có người cao tuổi được chính quyền xã công nhận đạt chuẩn “hộ nông thôn mới”. Ngoài ra các cụ đã tích cực tham gia làm đường bê tông nông thôn, nhà văn hóa, sân thể thao thôn bản, trực tiếp tham gia gần 70 ngày công, tham gia đóng góp ủng hộ tiền và hiến đất trên 44 triệu đồng.  Nhiều hội viên tham gia vào các tổ hòa giải ở thôn bản và đã hòa giải thành công nhiều vụ, nhiều gia đình được hòa thuận, cộng đồng đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

 Hội người cao tuổi huyện Lâm Bình sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm kịp thời, các cơ sở Hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 345 cụ, các cở sở hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên kịp thời những cụ bị ốm đau, phúng viếng, mai táng khi qua đời được 135 người, với tổng kinh phí trên 33 trệu đồng.  Về chăm sóc sức khỏe, thể chất, số người cao tuổi có phiếu khám sức khỏe định kỳ là 1.211 người, số người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế là 3.062 người. Về hoạt động văn hóa thể thao, hiện nay có 5 cơ sở hội có câu lạc bộ văn hóa văn nghệ và bóng chuyền hơi, với hơn 200 người tham gia, các câu lạc bộ thường xuyên tổ chức giao lưu thi đấu vào mỗi dịp Lễ, Tết…

Nhờ làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi mỗi khi ốm đau đã tạo nên sự gắn bó giữa tổ chức hội với hội viên, giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người cao tuổi.

Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục