Họp Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện quý II năm 2023

Ngày 07/7/2023, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2023. Đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý II năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã quan tâm chỉ đạo sát sao đối với hoạt động của NHCSXH huyện, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt và có hiệu quả. Tổng dư nợ đến nay trên 429 tỷ đồng đạt 97,7%, tổng du nợ ủy thác trên 427 tỷ chiếm 99,68% tổng dư nợ NHCSXH huyện, trong quý đã giải ngân cho 535 lượt hộ vay, tại 211 tổ TK&VV với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các thành viên trong BĐD HĐQT NHCSXH huyện đã thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện trong quý III để đạt hiệu quả hoạt động cao hơn như: công tác thu hồi nợ quá hạn, củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng…

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả của hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện trong Quý II năm 2023. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đồng chí Trưởng ban đề nghị Ban đại diện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ của quý III, năm 2023 đã đề ra; tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch được giao và phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng. Tâp trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn. Nâng cao chất lượng ủy thác và chất lượng của các Tổ TK&VV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra, giám sát; tăng cường thông tin, tuyên truyền đến hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, chấp hành nghiêm việc trả nợ gốc và lãi theo quy định.

Xuân Cường