Bí thư chi bộ thôn Tân Lập, xã Thổ Bình nêu gương Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một cuộc vận động lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân với nhiều nội dung phong phú và thiết thực. Trên địa bàn huyện Lâm Bình đã có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác. Trong đó, ông Đặng Văn The, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Tân Lập, xã Thổ Bình là một tấm gương như thế với những việc làm cụ thể, thiết thực, “ Nói đi đôi với làm”.

Đã đảm nhiệm nhiều cương vị công tác nhưng ở cương vị công tác nào ông Đặng Văn The cũng hết mình vì công việc, luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Năm 2017, ông Đặng Văn The, được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Tân Lập, thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”, với vai trò của người đứng đầu Chi bộ, ông luôn xác định, học Bác về tư duy đổi mới, phong cách làm việc khoa học, nguyên tắc tập trung dân chủ, gần dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên.

Để đạt được mục tiêu đề ra, ông luôn tự mình nghiên cứu tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong các buổi sinh hoạt, ông luôn gương mẫu tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến lợi ích của nhân dân đều được  ông và chi ủy, chi bộ đưa ra tại buổi họp, lấy ý kiến đóng góp và thống nhất thực hiện.

Trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông luôn chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức các cuộc họp để nhân dân bàn bạc dân chủ, công khai và đóng góp ý kiến về chương trình, kế hoạch thực hiện từng tiêu chí. Trong đó, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, theo đó bản thân ông The và gia đình đã tiên phong hiến 100m2 đất hoa màu của gia đình để làm đường, ủng hộ 1 triệu đồng mua nội thất nhà văn hoá. Bên cạnh đó, ông đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân ủng hộ 60 triệu đồng để mua nội thất, xây dựng khuôn viên nhà văn hoá thôn; tham gia đóng góp nguyên vật liệu, ngày công lao động với tổng trị giá 100 triệu đồng để làm 500m đường bê tông thôn, bản. Đặc biệt, để xây dựng sân vận động của thôn với tổng diện tích trên 3.000m2 và mở mới 2 tuyến đường nội đồng với chiều dài trên 1km. Bản thân ông The đã không kể ngày, đêm đến từng hộ gia đình để thực hiện công tác dân vận, trực tiếp giải đáp những khó khăn vướng mắc và vận động nhân dân đóng góp trên 70 triệu đồng, hiến trên 4.000 m2 , ủng hộ trên 100 ngày công lao động đào, đắp, để xây dựng sân vận động và làm đường.

Tuyến đường  của thôn Tân Lập đang trong quá trình thi công

Với phong cách làm việc nghiêm túc, “ Nói đi đôi với làm” rất hòa đồng, gần gũi với người dân, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, ông Đặng Văn The, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trân thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, được người dân trong thôn tin yêu.  Với những cố gắng, nỗ lực đó năm 2010, ông đã vinh dự được tham dự Hội nghị tổng kết thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị giai đoạn 2007 - 2010 tại Hà Nội, được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2017 được Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng huy hiệu Bác Hồ; năm 2018 được Huyện uỷ Lâm Bình khen thưởng thực hiện có hiệu quả thị số 05 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2016-2018.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của ông Đặng Văn The, Bi thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tân Lập, xã Thổ Bình đã góp phần cùng với Cấp uỷ, Chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông thực sự là một điển hình để các đảng viên và nhân dân học tập và làm theo./.

Kim Thoa