Lãnh đạo huyện Lâm Bình tọa đàm với các Doang nghiệp, Hợp tác xã

Vừa qua, Lãnh đạo UBND huyện đã có buổi tọa đàm với Hội doanh nghiệp, hợp tác xã huyện Lâm Bình năm 2018, tham gia buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện Lâm Bình, lãnh đạo một số Phòng, Ban của huyện.

Những năm qua, huyện Lâm Bình luôn có chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển về quy mô hoạt động và mở rộng vốn kinh doanh. Vì vậy buổi tọa đàm là dịp để lãnh đạo huyện và các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, cùng nhau trao đổi, tìm những giải pháp, biện pháp phù hợp nhằm kêu gọi đầu tư, tìm kiếm thị trường, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.  Năm 2018, huyện đặt mục tiêu 100% thủ tục hành chính được cập nhật, công bố công khai để doanh nghiệp, người dân tiếp cận, tìm hiểu. Các cơ chế chính sách ưu đãi về vốn, đất đai… được huyện công khai minh bạch để từ đó có định hướng và tiến tới tham gia đầu tư vào các dự án trên địa bàn. Bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực và đồng bộ, huyện Lâm Bình phấn đấu đến hết năm 2018, vị trí xếp hạng nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DCI) của huyện nằm trong nhóm các địa phương xếp thứ hạng tốt, từ 66,98/100 điểm năm 2017, tăng lên 80 điểm năm 2018. Qua đó góp phần tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp và các lĩnh vực kinh tế, xã hội của địa phương.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Hội doanh nghiệp huyện Lâm Bình có 17 doanh nghiệp và 02 hợp tác xã, các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực như: tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, xây dựng công trình, thu mua, chế biến nông, lâm sản… Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở tại buổi tọa đàm các doanh nghiệp, hợp tác xã đã trình bầy, trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình về các vấn đề là: Tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc thuê đất, mặt bằng xây dựng các cơ sở hoạt động trên địa bàn; kinh doanh, buôn bán vật tư nông, lâm nghiệp; tiếp tục có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi để nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa và một số vấn đề về vốn sản xuất; Lâm Bình là huyện tiềm năng phát triển du lịch vì vậy qua buổi tọa đàm các doanh nghiệp, HTX đã đưa ra nhiều ý tưởng để thu hút khách du lịch, xây dựng những điểm dừng chân như; trồng hoa, sản xuất các mô hình tượng trưng của huyện bằng mây tre đan... Du khách sẽ lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp bằng những bức ảnh khi đến với Lâm Bình.

Đại biểu thảo luận tại buổi tọa đàm

Sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến trao đổi của các doanh nghiệp, hợp tác xã, lãnh đạo một số phòng, ban, lãnh đạo huyện Lâm Bình đã giải đáp, trao đổi với tinh thần thẳng thắn, định hướng trách nhiệm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành có liên quan phải phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, nhất là trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, HTX tiếp tục mở rộng lĩnh vực đầu tư và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, cần đảm bảo chữ tín trong sản xuất, kinh doanh xây dựng thương hiệu cho dơn vị để đứng vững trên thị trường, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập sâu, rộng như hiện nay./.

Xuân Cường