Xã Thượng Lâm tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Chiều 17-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thượng Lâm đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo báo cáo tình hình những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy Ban MTTQ xã Thượng Lâm, đến 17 giờ ngày 10 tháng 3 năm 2021, các cơ quan tổ chức, đơn vị, thôn bản đã kết thúc việc giới thiệu người ra ứng cử và hoàn tất thủ tục. Theo đó, Ủy ban bầu cử xã đã tiếp nhận 42 hồ sơ những người được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XXI. Trong đó, 5 đại biểu trong cơ quan Đảng; 5 đại biểu cơ quan nhà nước; 9 đại biểu cơ quan các tổ chức chính trị - xã hội; 2 đại biểu lực lượng vũ trang; 2 đại biểu khối doanh nghiệp, HTX; 4 đại biểu khối sự nghiệp, 15 đại biểu thôn bản. Về cơ cấu kết hợp, đại biểu dân tộc thiểu số 39 người, chiếm 92,8%; đại biểu nữ 19 người, chiếm 45,2%; đại biểu trẻ (dưới 40 tuổi) 13 người, chiếm 30,9%; đại biểu là người ngoài Đảng 8 người, chiếm 19%.

Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thượng Lâm tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Hội nghị cũng đã thông qua danh sách sơ bộ, lý lịch trích ngang những người ứng cử và thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị, thôn bản giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Thúy Phượng -Trung Kiên