Lâm Bình tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể, khối Nội chính huyện

Vừa qua, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể, khối Nội chính huyện, đánh giá kết quả công tác quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể và Nội chính huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã trong toàn huyện.

Trong quý III, các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ, các đoàn thể và các cơ quan khối Nội chính huyện đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ khác do cấp ủy giao. Trong đó, nổi bật là đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong quý đã xét công nhận đảng viên chính thức cho 29 đồng chí, kết nạp 25 quần chúng ưu tú vào Đảng. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Trong quỹ ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 2 đảng viên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH  được giữ vững.  Công tác kiểm sát, xét xử, thi hành án trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, đảm bảo đúng pháp luật, không để lọt tội phạm. Lực lượng Công an huyện đã chủ động phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phát sinh, khởi tố 01 vụ, với 01 bị can, kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 03 vụ với 03 bị can; vận động thu hồi 31 khẩu súng, 05 bộ kích điện, 05 nòng súng. Viện kiểm sát nhân dân huyện đã kiểm sát xử lý 11 tin báo tội phạm, giải quyết 08 tin báo; thụ lý kiểm sát điều tra 04 vụ với 04 bị can, thụ lý kiểm sát xét xử sơ thẩm hình sự 03 vụ, với 03 bị cáo.  Công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng được tăng cường. Chi cục Thi hành án dân sự  thụ lý 71 việc, số có điều kiện thi hành 40 việc, số việc thi hành xong 19 việc, thu trên 225 triệu đồng. Hạt Kiểm lâm phát hiện, xử lý 15 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển rừng, tăng 10 vụ so với cùng kỳ năm 2017. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai thường xuyên. MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được trong quý III, các cơ quan trong khối cũng còn một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Công tác tham mưu cho cấp ủy có việc còn chậm, chất lượng tham mưu văn bản còn hạn chế; Công tác tuyên truyền gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn có việc chưa đáp ứng yêu cầu; chất lượng công tác nắm tình hình an ninh trật tự có mặt còn hạn chế; xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố có lúc còn chậm; Công tác kiểm tra, phát hiện ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản ở một số nơi chưa quyết liệt, chưa nghiêm… Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích và làm rõ những kết quả đã đạt được trong quý III; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện và đưa ra các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác quản lý đất đai, nhà ở;  công tác phát triển đảng viên; việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, giải quyết công việc giữa các khối chưa chặt chẽ…

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Trang đề nghị, nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm rất quan trọng, các cơ quan thuộc khối cần tập trung rà soát tất cả các mục tiêu đã đề ra để có giải pháp tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội  trên địa bàn. Tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh chính trị, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn huyện; tham mưu làm tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đại, xây dựng, lâm sản, khoáng sản, thủy sản…; quản lý chặt chẽ khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tham mưu giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân tái định cư trên địa bàn huyện.

Hà Khánh