Lâm Bình khai mạc Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Sáng 1/10/2018, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, với chủ đề “ Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, trên địa bàn huyện Lâm Bình được diễn ra từ ngày 01 đến ngày 7/10/ 2018. Với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người lao động về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân và đấy mạnh hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, nhà văn hoá, câu lạc bộ; phong trào học tập xuốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng trên địa bàn huyện.

Các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Trong những năm qua, huyện Lâm Bình đã chú trọng phát triển đa dạng mạng lưới các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, từ giáo dục chính quy đến giáo dục thường xuyên, mầm non đến Trung học phổ thông và Trung tâm học tập cộng đồng cấp xã, đáp ứng được nhu cầu học tập phong phú của nhân dân trong huyện. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả. Hiện nay, 8/8 xã của huyện Lâm Bình, có tủ sách pháp luật, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã xây dựng được Mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện. Chất lượng giáo dục được cải thiện, kết quả phổ cập giáo dục được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng. Xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người dân đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, suốt đời; mọi người dân được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ già đến trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học tập suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia học tập. Công tác đào tạo nghề cho lao động được chú trọng, Trung Tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức được 54 lớp học nghề cho lao động nông thôn với trên 1.600 học viên tham gia.

Buổi lễ thu hút nhiều đại biểu và các em học sinh hưởng ứng

Nhân dịp này, đại diện Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã trao 50 xuất học bổng “ Vì em hiếu học” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý trí vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện. Tại buổi lễ, Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, các thầy cô giáo và các em học sinh đã gửi thông điệp học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “ Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình./.

Các em học sinh nhận học bổng và quà  của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel