Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 10/2018

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 10 năm 2018 tại 272 điểm cầu trong cả nước.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, cấp cơ sở.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương báo cáo kết quả cơ bản sau 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Những vấn đề đặt ra và một số nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, thông qua 7 nội dung, gồm: Tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020; Thông qua nội dung quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Công tác cán bộ; Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 7 đến Hội nghị Trung ương 8 khóa XII; Báo cáo công tác tài chính Đảng năm 2017.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông đề nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tập trung tuyên truyền 7 nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII thông qua. Đối với các đơn vị không tham gia hội nghị này, Ban Tuyên giáo chuẩn bị nội dung để cấp ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7 gắn với việc vận động quần chúng nhân dân, doanh nghiệp phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết năm 2018 đề ra. Đặc biệt, tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương nhất là Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp tổ chức bộ máy. Tuyên truyền về phòng bệnh sởi, tay, chân, miệng, sốt xuất huyết; kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại cấp cao của Đảng và Nhà nước ta.

Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương chủ  động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội xung quanh những sự kiện, những vấn đề quan trọng của đất nước kịp thời phản ánh về Ban Tuyên giáo Trung ương và tham mưu cho Thường trực cấp ủy phương án chỉ đạo xử lý những vấn đề liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

Chí Cường - Xuân Cường