Ngày 01/03/2024, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K1 năm 2024 hệ tập trung tại huyện Lâm Bình, cho 50 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K1 năm 2024 hệ tập trung tại huyện Lâm Bình.

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, cùng lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường. Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí: Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Chẩu Văn Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Trịnh Văn Năm, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Phòng nội vụ huyện; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện và toàn thể học viên tham gia khóa học.

Các đại biểu tham dự khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K1 năm 2024 hệ tập trung tại huyện Lâm Bình.

Trong thời gian đào tạo 6 tháng, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu tổng số 1.056 tiết học, gồm: Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ; Nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp.

Tham gia khóa học, các học viên có cơ hội thuận lợi để tập trung nghiên cứu sâu hơn về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như những kiến thức lý luận chính trị, qua đó giúp học viên giữ vững niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự nghiệp đối mới do Đảng lãnh đạo; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tính tiên phong, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Thu Hương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đề nghị: Các phòng chức năng của Trường Chính trị tỉnh thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn theo Quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chủ động cập nhật, chọn lọc thông tin, kinh nghiệm thực tiễn gắn với nội dung chương trình. Đổi mới phương pháp giảng dạy, hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả giúp học viên hiểu sâu, nắm vững kiến thức, vận dụng vào thực tế công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch tổng thể toàn khóa học; lịch giảng dạy, học tập hằng tháng đảm bảo đúng mục tiêu, yêu cầu. Các học viên cần nhận thức việc học tập lý luận chính trị cũng là một nhiệm vụ; học tập là để nâng cao kiến thức, nắm vững nguyên lý cơ bản và phương pháp luận khoa học để vận dụng sáng tạo và nâng cao hiệu quả công tác. Phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác; ý thức tổ chức kỷ luật của người cán bộ, học đi đôi với hành; phấn đấu học tập đạt kết quả cao, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo.

Đồng chí Đặng Văn Sình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị và khẳng định đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: các đồng chí tham gia lớp học là những cán bộ, đảng viên tiêu biểu tại các tổ chức cơ sở Đảng, do vậy, phải có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi nhằm đem lại kết quả học tập cao. Đồng chí mong rằng trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo đối với lớp Trung cấp lý luận chính trị tại huyện. Trung tâm chính trị huyện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên, học viên tham gia học tập đạt kết quả tốt. Các học viên cần xác định tinh thần trách nhiệm, dành thời gian và bố trí công việc hợp lý để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học và kết thúc khóa học đạt kết quả cao nhất.

Sau lễ khai giảng, các học viên sẽ bước vào kỳ học đầu tiên của khóa học./.

Công Đại