Huyện Đoàn Lâm Bình tổ chức ra quan tình nguyện chào mừng Đại hội đoàn TNCS HCM tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2017, vừa qua, Huyện Đoàn Lâm Bình đã tổ chức ra quân, xây dựng công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham gia có Đoàn thanh niên Trường THPT Thượng Lâm và Đoàn thanh niên xã Khuôn Hà, cùng tổ chức lao động tình nguyện giúp nhân dân thôn Nà Thom, xã Khuôn Hà vận chuyển, lắp đặt cấu kiện bê tông đúc sẵn. Đây là việc làm thiết thực không chỉ giúp nhân dân đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến kênh mương đưa nước về phục vụ sản xuất. Còn là môi trường để các bạn đoàn viên, thanh niên đang ngồi trên ghế nhà trường được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, góp phần tăng cường sự đoàn kết, tập hợp thanh niên; được trải nghiệm, tìm hiểu về công việc vất vả của bà con nông dân, từ đó giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.

Đông đảo Đoàn viên Thanh niên huyện Lâm Bình lao động tình nguyện tại xã Khuôn Hà

Cùng với việc tham gia giúp đỡ nhân dân vận chuyển và lắp đặt cấu kiện kênh mương đúc sẵn, các em học sinh của trường THPT Thượng Lâm và Đoàn xã Khuôn Hà còn tổ chức tình nguyện tại chỗ với những việc làm như: Trồng hoa, vệ sinh đường mẫu thôn bản. Thông qua hoạt động tình nguyện do Huyện Đoàn phát động đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và học sinh đối với cộng đồng; góp phần cống hiến sức trẻ của mình tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thể hiện tính xung kích - tình nguyện trẻ. Đây còn là việc làm thiết thực của Huyện Đoàn Lâm Bình tổ chức để lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Qua đó đã chung sức cùng nhân dân thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tuổi trẻ Lâm Bình chung sức cùng nhân dân thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng nông thôn mới đến từng đoàn viên, thanh, thiếu niên và nhân dân thông qua những việc làm thiết thực, phù hợp với điền kiện của địa phương. Từ đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

T/h: Tạ Thành – Xuân Cường