Họp thành viên UBND huyện kỳ tháng 4 năm 2023

Ngày 11/4 UBND huyện đã tổ chức cuộc họp thành viên Ủy ban nhân dân huyện kỳ tháng 4 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại kỳ họp này, UBND huyện đã tập trung xem xét, thảo luận đóng góp ý kiến vào 13 nội dung được trình bày tại kỳ họp, gồm: Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình công tác của UBND huyện quý I/2023; Tờ trình xin ý kiến dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình hoạt động đối ngoại năm 2023 của UBND; Báo cáo Kế hoạch Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn năm 2023 theo Nghị quyết số 55/NQ-HĐND ngày 20/11/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang. Dự thảo Kế hoạch thực hiện công tác Dân vận chính quyền năm 2023. Dự thảo Kế hoạch giao số lượng cấp phó các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện. Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính huyện Lâm Bình năm 2023. Kế hoạch tuyển quân năm 2024; Kế hoạch  đào tạo nghề năm 2023; Kế hoạch triển khai "Tháng hành động an toàn thực phẩm" huyện Lâm Bình năm 2023. Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 trên địa bàn huyện Lâm Bình. Kế hoạch thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2023 trên địa bàn huyện. Kế hoạch triển khai công tác rà soát diện tích các loại đất chưa được cấp giấy nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Kế hoạch triển khai hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023 trên địa bàn huyện.

Qua nghe các Dự thảo Kế hoạch, các báo cáo, tờ trình nêu tại kỳ họp, các đồng chí đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận đóng góp ý kiến vào các Kế hoạch, các báo cáo để các cơ quan chuyên môn chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản nhất trí với các Dự thảo Kế hoạch trình tại cuộc họp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ để bổ sung hoàn thiện các Kế hoạch trình UBND huyện xem xét, trước khi trình các cấp có thẩm quyền ký ban hành và tổ chức thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các Kế hoạch liên quan đến các Chương trình mục tiêu Quôc gia cần thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo chặt chẽ và hiệu quả.

Trước đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án số 06 trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị trường học đôn độc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị mình quản lý khẩn trương thực hiện việc cập nhật cơ sở dữ liệu của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vào Phần mềm cán bộ, công chức, viên chức đang triển khai trong toàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành trước ngày 14/4/2023.