Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng năm 2023

Chiều ngày 29/3, Trung tâm chính trị huyện phối hợp với Văn phòng Huyện ủy tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo, chuyên viên UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác văn thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng năm 2023

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đội ngũ Văn phòng cấp ủy có vai trò, chức năng rất quan trọng không những là cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ và Thường trực cấp ủy trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo của đảng bộ. Để tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả nhiệm vụ trên các mặt công tác, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo thiết thực, sát với nhu cầu thực tiễn công tác. Đồng chí đề nghị, các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lĩnh hội đầy đủ các nội dung, trao đổi thẳng thắn các vấn đề vướng mắc, bất cập để được hướng dẫn nhằm thực hiện tốt hơn vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường vai trò và hiệu quả lãnh đạo của Đảng...

Đồng chí Đặng Văn Sình Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được tiếp thu các nội dung chương trình do đồng chí chuyên viên Văn phòng Huyện ủy truyền đạt hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả chữ ký số và bảo mật thông tin khi sử dụng, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản office, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thông tin cuộc họp eDoc+; cách cài đặt và khắc phục lỗi khi sử dụng.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng năm 2023

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu nắm vững những nội dung công việc một cách hệ thống, cách thức làm việc khoa học, bài bản để thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của cấp uỷ các cơ quan, đơn vị; từng bước thực hiện việc số hoá tại các cơ quan Đảng trên địa bàn./.

Công Đại