Hội Cựu chiến binh huyện Lâm Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 18/7, Hội CCB huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ.

Hội Cựu chiến binh huyện Lâm Bình hiện có 1.854 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 10 tổ chức cơ sở hội. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội CCB đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức 8 buổi tuyên truyền nói chuyện truyền thống cách mạng nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với 1.622 lượt người nghe. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tặng quà cho thanh niên nhập ngũ trị giá gần 27 triệu đồng. Có trên 1.600 hội viên ở các chi hội tham gia hội nghị góp ý kiến Luật đất đai (sửa đổi) do thôn, tổ dân phố tổ chức.  Hiện nay, Hội CCB huyện đang quản lý 55 Tổ TK &VV, tổng dư nợ trên 100 tỷ đồng, với 1.914 hộ gia đình vay vốn. Toàn hội có 73 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi. Tổng số quỹ hội hiện có 988 triệu đồng, đã cho 179 hội viên vay trên 868 triệu đồng. Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên quyên góp ủng hộ được hơn 23 triệu đồng gửi về Hội CCB tỉnh phân bổ để hỗ trợ hội viên làm nhà ở. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hội viên CCB huyện đã hiến 100 m2 đất, đóng góp được 60 triệu đồng tiền mặt, tham gia 433 ngày công lao động để làm mới, sửa chữa 5 km đường giao thông nông thôn, 28 km kênh mương thuỷ lợi.

Hội nghị thảo luận đề ra các giải pháp phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023

6 tháng cuối năm 2023, Hội CCB huyện Lâm Bình sẽ tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB các cấp gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quán triệt Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới. Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế, giảm nghèo. Phấn đấu hoàn thành xây dựng 1 nhà “ Nghĩa tình CCB” cho 1 hộ gia đình hội viên ở xã Thượng Lâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước gắn với giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 02- ĐA/ TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về “ Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội”. Tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương. Chỉ đạo các cơ sở Hội tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu; tổ chức bình xét phân loại tổ chức hội, hội viên năm 2023.

Thuý Phượng