Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tặng quà Tết tại huyện Lâm Bình

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Nhâm Dần 2022, ngảy 28/01/2022, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, gia đình chính sách tại các xã Bình An, Khuôn Hà và thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Quang cảnh chương trình trao tặng quà

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh, đại diện Hội chữ Thập đỏ và các nhà tài trợ; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên BCH TW Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện.

Đại biểu và nhân dân dự chương trình trao tặng quà

Sau khi nghe lãnh đạo chính quyền các xã Bình An, thị trấn Lăng Can và xã Khuôn Hà báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và công tác chăm lo tết cho nhân dân trên địa bàn, phát biểu với nhân dân các xã tới tặng quà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương. Chia xẻ những khó khăn đối với người dân địa phương do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định bên cạnh việc chủ động phòng dịch Covid 19, tập trung phát triển kinh tế, tỉnh Tuyên Quang luôn đặc biệt quan tâm tới việc thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội. Đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến các địa phương động viên, thăm hỏi, tặng quà Tết. Đối huyện Lâm Bình cũng đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chuẩn bị trên 2.500 xuất quà tết, trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương tới những nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên đia bàn tỉnh nói chung và nhân dân các xã Bình An, thị trấn Lăng Can và xã Khuôn Hà của huyện Lâm Bình nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục rà soát, kịp thời thăm hỏi, động viên để mọi người, mọi nhà đều có tết. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19, quản lý tốt số lao động trở về địa phương ăn tết theo đúng quy định. Đảm bảo duy trì tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau tết. Ngay sau tết khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022.

Đ/c Chẩu Văn Lâm và các nhà tài trợ trao quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại xã Bình An

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các nhà tài trợ đã trao 300 xuất quà, mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách ở xã Bình An, Thị trấn Lăng Can và xã Khuôn Hà; tặng 01 căn nhà “Nhân ái” trị giá 50 triệu đồng cho xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình.

Đ/c Chẩu Văn Lâm và các nhà tài trợ trao quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại thị trấn Lăng Can

Đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chính quyền địa phương đã làm tốt công tác chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Tiếp tục theo dõi, triển khai tích cực các biện pháp phòng, chống dịch covid 19, kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn đặc biệt là quản lý tốt số công dân về địa phương ăn Tết. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chủ động triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết. Đồng chí cũng lưu ý công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp, tăng cường kiểm tra phòng, chống pháo nổ; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Đẩy nhanh công tác tiêm phòng nhất là mũi 2 và mũi tăng cường. Tổ chức hoạt động trở lại đối với các cơ quan, đơn vị trường học và sản xuất tránh tình trạng vui xuân kéo dài. Tạo điều kiện để phát triển kinh tế, nhất là du lịch trên cơ sở đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tuyển gọi thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tổ chức các hoạt động sau Tết thiết thực.

Đ/c Chẩu Văn Lâm và các nhà tài trợ trao quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại xã Khuôn Hà

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã tiếp thu và hứa sẽ thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trao tặng quà của Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các nhà tài trợ trao quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Lâm Bình

Hà Khánh