Lâm Bình học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo tại tỉnh Cao Bằng và Thái nguyên

Để nâng cao hiệu quả việc xây dựng và phát triển các mô hình phát triển kinh tế giảm nghèo trên địa bàn huyện, vừa qua, Đoàn công tác của huyện Lâm Bình do đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm quan, học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng và huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi có lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Đoàn công tác đã đi tham quan thực tế một số mô hình mang lại giá trị kinh tế cao, như mô hình trồng, sản xuất cây Trúc sào ở huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng, mô hình chăn nuôi và nhân giống bảo tồn động vật: Cầy vòi mốc, Dúi má đào, Dúi mốc đại, Don ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Tại các buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện Nguyên Bình và Phú lương đã giới thiệu khái quát về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội và các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của Huyện, thông tin về những nỗ lực trong tổ chức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp và nhiều mô hình phát triển kinh tế khác mang lại hiệu quả cao. Đồng thời chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp trồng, sản xuất cây Trúc sào, quy trình chăn nuôi và nhân giống bảo tồn động vật.

Hình ảnh tham quan thực tế tại mô hình

Phát biểu và trao đổi tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, Nguyễn Thành Trung, bầy tỏ cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo huyện Nguyên Bình và huyện Phú lương đối với đoàn công tác của huyện nhà. Việc tổ chức đoàn thăm quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm mô hình phát triền kinh tế, nhằm tìm hướng phát triển kinh tế phù hợp, áp dụng vào trong thực tiễn tại địa phương, góp phần nâng cao giá trị và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững trong thời gian tới./.

Xuân Cường