Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lâm Bình tổ chức Hội thi “Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, xây dựng nếp sống văn minh” năm 2024.

Nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025, Dự án 8 - Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Ngày 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, xây dựng nếp sống văn minh năm 2024. Đến dự với hội thi có đồng chí Phan Thị Minh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh. Lãnh đạo huyện Lâm Bình có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ma Phúc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lâm Bình.

Hội thi nằm trong khuôn khổ Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em".

Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, thi kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề về giải pháp trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán, xâm hại phụ nữ và trẻ em, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn. Hậu quả của việc phân biệt định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Giải pháp xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán, xâm hại phụ nữ và trẻ em, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn.

Qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán, xâm hại phụ nữ và trẻ em; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ; phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống gia đình và xã hội, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Thổ Bình, giải nhì cho hai đội thi xã Phúc Yên và xã Thượng Lâm, giải ba cho ba đội thi các xã Minh Quang, Xuân Lập, Hồng Quang và trao 4 giải khuyến khích. Đồng thời trao các giải phụ: Đội có phần thi chào hỏi hay nhất, đội có phần thi tiểu phẩm tuyên truyền hay nhất./.

Công Đại