Tuyên Quang: Cách ly 36 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19

Đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, tỉnh này đã thực hiện cách ly 36 trường hợp do tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19.

Đến thời điểm này tỉnh Tuyên Quang chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ảnh: Báo Tuyên Quang.

Đến thời điểm này tỉnh Tuyên Quang chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ảnh: Báo Tuyên Quang.

Cụ thể, ông Jeremy Nselson Mendes (Quốc tịch Pháp), có đi cùng chuyến bay VN18 có bệnh nhân số 50 dương tính với Covid-19 (theo kết quả xét nghiệm hôm 14/3/2020).

Sau khi xuống sân bay, ông này có lịch trình đi từ Sân bay Nội Bài - Nhà công vụ Z129 – Nhà N10 nhà máy Z129 – Khách sạn Mường Thanh, Tuyên Quang.

Trong lịch trình di chuyển của mình, ông Jeremy Nselson Mendes có tiếp xúc gần với 35 người khác. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng cùng ngành y tế tỉnh Tuyên Quang đã cho các trường hợp tiếp xúc gần tạm nghỉ việc và thực hiện cách ly tại nhà.

Với trường hợp ông Jeremy Nselson Mendes, cùng 2 người bạn có Quốc tịch Brazil và Quốc tịch Pháp, 1 phiên dịch viên và 1 nhân viên lễ tân của Khách sạn Mường Thanh, các cơ quan chức năng của tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện cách ly tại Khách sạn Mường Thanh và gửi mẫu theo đúng quy định của Bộ Y tế để làm xét nghiệm về Covid19.

Dự kiến trong ngày 17/3 sẽ có kết quả xét nghiệm của những trường hợp này.

Đào Thanh

Tin cùng chuyên mục