Trạm y tế xã Thổ Bình đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh

Xác định công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngay tại tuyến cơ sở, là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Trạm Y tế xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình luôn làm tốt công tác khám điều trị, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia.

Chỉ tính riêng tháng 8 năm 2018, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại trạm gần 800 lượt bệnh nhân, chủ yếu là các chứng bệnh, viêm phế quản, ho, cao huyết áp…trong đó điều trị bằng đông y trên 200 lượt. Để làm tốt công tác y tế tại địa phương. Trạm thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe, tư vấn các vấn đề về sức khỏe, bảo hiểm y tế. Cử cán bộ xuống các thôn, bản để tiếp xúc trao đổi, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường…. Hàng tuần, hàng tháng theo dõi tuyên truyền, vận động bà con đến trạm để được khám bệnh cấp thuốc điều trị, trong việc bảo vệ sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh môi trường phòng tránh dịch bệnh.

Công các chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi được chú trọng

Từ đầu năm đến nay, Trạm đã khám và điều trị cho trên 5.870 lượt người. Ngoài việc điều trị các chứng bệnh bằng thuốc kháng sinh, đội ngũ y, bác sỹ đã khuyến khích người dân sử dụng các biện pháp điều trị bằng y học cố truyền và sử dụng cây thuốc nam để điều trị các chứng bệnh thông thường như; ho, sốt, huyết áp cao… Đặc biệt, trạm đã xây dựng bộ tranh 70 cây thuốc nam, có chú thích nghi rõ điều trị các chứng bệnh, liều lượng,  đặt tại cửa ra vào của Trạm y tế để thuận tiện cho người dân tìm hiểu, áp dụng vào điều trị bệnh tại địa phương. 

Bà con nhân dân tìm hiểu về các loại cây thuốc nam

          Bên cạnh đó các Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, đã được trạm triển khai theo đúng kế hoạch. Việc tiêm chủng ngừa các bệnh cho trẻ được thực hiện tốt, bà mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh được thăm khám theo dõi sức khỏe, công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh  thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, HIV/AIDS…cũng được trạm triển khai thường xuyên và có hiệu quả. Để nâng cao hơn nữa về công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, đội ngũ Y, bác sỹ Trạm y tế xã Thổ Bình không ngừng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và thực hiện tốt quy tắc ứng xử, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, tạo niềm tin trong nhân dân./.

Kim Thoa - Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục