Lâm Bình với hoạt động tín dụng chính sách

Lâm Bình là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang. Nhân dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn về vốn, kỹ thuật sản xuất cũng như hướng phát triển kinh tế. Để đồng hành cùng bà con. Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai các Chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi; tạo điều kiện giải ngân nhanh chóng để bà con có vốn đầu tư chăn nuôi, trồng trọt. Bên cạnh đó, chính quyền các xã cũng tổ chức nhiều lớp đào tạo nghề, hướng nghiệp để bà con tiếp cận được nghề phù hợp. Từ đó giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Ông Hoàng Văn Dòng, thôn Phai Tre B, xã Lăng Can được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách với số tiền 50 triệu đồng. Ông và gia đình đã quyết định mua trâu về để chăn nuôi. Từ việc nuôi trâu sinh sản đã giúp gia đình ông Dòng có cơ sở để phát triển chăn nuôi và sản xuất, nâng cao thu nhập.

Ông Hoàng Văn Dòng, thôn Phai Tre B – Xã Lăng Can,

trao đổi với cán bộ tín dụng NHCSXH huyện

Với đặc thù là một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn. Song những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Lâm Bình đã khắc phục khó khăn, tạo điều kiện cho bà con nhân dân được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi. Phòng Giao dịch Ngân hàng CHXH huyện cũng chủ động phối hợp với các đoàn thể, tổ chức chính trị, tiến  hành rà soát, kiểm tra, nắm bắt nhu cầu vay vốn của nhân dân; hướng dẫn các thủ tục nhanh, thuận tiện. Hiện nay, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện thực hiện triển khai 18 Chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Từ đầu năm đã giải ngân với tổng dư nợ khoảng 48 tỷ đồng. Trong đó tập trung ở các chương trình; cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo; cho cay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dụng nông thôn mới.

Nhiều hộ gia đình tập trung chăn nuôi trâu, bò nuôi nhốt.

Qua các chương trình tín dụng ưu đãi triển khai đã hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân của huyện Lâm Bình phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Qua đó góp phần tích cực vào thay đổi diện mạo nông thôn mới của địa phương.

Trung Kiên