Lâm Bình Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Ngày 24/8/2018. Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Lâm Bình, tổ chức lớp tập huấn chăn nuôi cá đặc sản trên sông, hồ chứa nước - hướng dẫn sản xuất phân hữu cơ vi sinh tại hộ gia đình.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được cán bộ Liên hiệp Hội khoa học tỉnh giới thiệu một số loài cá đặc sản nuôi ở lồng như: cá Bỗng, cá Chiên, cá Lăng chấm… kỹ thuật chọn vị trí đặt lồng nuôi theo mùa vụ, kích cỡ cá giống thả theo từng điều kiện mặt nước, đối tượng và mật độ nuôi, kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ vi sinh tại hộ gia đình; cách chăm sóc và thu hoạch cá… Hiện nay, huyện Lâm Bình có trên 100 lồng cá với các loại cá đặc sản như: Anh vũ, lăng… Thông qua lớp tập huấn giúp các hộ dân nắm được kỹ thuật cơ bản về cách chọn vị trí đặt lồng, chọn kiểu lồng phù hợp, chọn đơn vị cung giống cá, chọn thức ăn phù hợp, qua đó giúp phát hiện kịp thời và phòng, chữa một số bệnh thường gặp. Từ đó áp dụng vào việc chăn uôi thủy sản tại gia đình, góp phần tăng thu nhập cải thiện đời sống.

Trung Kiên