Hoạt động tiếp sức mùa thi tại huyện vùng cao Lâm Bình

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018, Ban trị sự giáo Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Hội LHTN huyện Lâm Bình phối hợp tổ chức các hoạt động “ Tiếp sức mùa thi”. Đặc biệt, gửi đến các sĩ tử và người nhà các sĩ tử những suất cơm miễn phí từ các nhà hảo tâm. Đó là nguồn động viên, chia sẻ đến các thí sinh yên tâm tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2018.

Từ sáng sớm, không khí ở căng tin Điện lực khu vực huyện Lâm Bình đã rất nhộn nhịp. Các tình nguyện viên nấu cơm, thức ăn và hối hả chia ra các hộp. Đây là chương trình Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phối hợp với tỉnh Đoàn Tuyên Quang, Hội LHTN huyện  Lâm Bình tổ chức. Ngoài phần cơm, rau, canh, thức ăn mặn được chuẩn bị rất phong phú, thì các thí sinh còn được phát nước, sữa miễn phí. Trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, các tình nguyện viên tại huyện Lâm Bình đã nấu và cấp phát gần 300 xuất cơm trưa miến phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Các thí sinh vui vẻ khi nhận những hộp cơm từ các tình nguyện viên

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, huyện Lâm Bình có 2 điểm “ Tiếp sức mùa thi” các thí sinh đã được lực lương tình nguyện viên tận tình hướng dẫn đến các điểm nhận cơm trưa miễn phí. Các phần cơm đã được các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.  Những phần cơm mang nặng nghĩa tình phần nào tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh ở huyện vùng cao Lâm Bình vững tin bước vào phòng thi. 

Việc phát cơm trưa miến phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 của Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Hội LHTN huyện Lâm Bình có ý nghĩa hết sức thiết thực, vừa giúp giảm thiểu những khó khăn mà các thí sinh và người nhà gặp phải trong những ngày tham dự kỳ thi, vừa góp phần động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để các em vượt qua hoàn cảnh, đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018./.

Kim Thoa _ Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục