Cáp quang biển APG đã hàn nối xong, khôi phục internet đi quốc tế

Vào 10h sáng ngày 6/7, cáp quang biển APG đã hoàn tất việc hàn nối, khắc phục sự cố và phục hồi 100% dung lượng.

Cáp quang APG được hàn nối sớm hơn dự kiến

Theo thông tin từ một ISP trong nước (nhà cung cấp dịch vụ internet), từ khoảng 10h sáng nay, sự cố đứt cáp quang biển APG ngày 20/6 đã được khắc phục, internet đi quốc tế được phục hồi 100% dung lượng. Việc sửa chữa được hoàn thành sớm hơn dự kiến là 8 ngày.

Trước đó, sự cố đứt cáp quang biển APG ngày 20/6 vừa qua đã làm ảnh hưởng đến chất lượng kết nối của các tỉnh miền Trung đi quốc tế trong những giờ cao điểm. Theo lịch trình sửa chữa, dự kiến ngày 2/7 tới đây, tàu sửa chữa cáp sẽ di chuyển đến vùng biển có cáp bị đứt để thực hiện việc hàn nối. Dự kiến ngày 13/7 sẽ hàn xong và tiến hành gia cố cáp và khôi phục 100% dung lượng kênh truyền vào ngày 14/7. Tuy nhiên, việc khắc phục sớm sự cố lần này đã giúp lưu lượng đi quốc tế được khôi phục sớm.

Với APG, đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuy vậy, băng thông ban đầu là 4 Tbps.

Tuyến cáp này có chiều dài 10.400km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục