Lâm Bình tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao sức khoẻ nhân dân năm 2018

Ngày 20/ 9 huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao sức khoẻ nhân dân năm 2018. Dự hội nghị có Đ/c Trịnh Ngọc Quang, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Bộ y tế; Đ/ c Nguyễn Văn Hiền, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; Báo cáo viên cấp Trung ương, tỉnh, huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức, viên chức huyện Lâm Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt 03 nội dung cơ bản về; Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; Tuyền thông một số bệnh không lây nhiễm…Đặc biệt, hội nghị đã chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người. Trong thuốc lá có 4.000 chất hoá học, 200 chất độc có hại cho sức khoẻ, 43 chất gây ung thư… các bệnh có liên quan đến thuốc lá như; ung thư phổi tỷ lệ cao gấp 10 lần, ung thư thanh quản, miệng gấp 13 lần... Uớc tính tỷ lệ hút thuốc tại Tuyên Quang khoảng từ 45 – 50%, trong đó hút thuốc lào chiếm 2/3; Tỷ lệ hút thuốc của nam giới trên 16 tuổi là 34,3%, thuốc lào 28,3% ( có người hút cả 2 loại thuốc). Các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân tại địa phương.

Hội nghị đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức tham gia

Thông qua hội nghị truyền thông sẽ nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân. Xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế, bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe./.

Kim Thoa - Xuân Cường