LĐLĐ huyện Lâm Bình tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018

Ngày 08/9/2018, Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018, cho cán bộ công đoàn ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình.

Tham dự lớp tập huấn là Chủ tịch công đoàn, kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện. Trong thời gian tập huấn, các học viên được cán bộ LĐLĐ tỉnh phổ biến các Nghị định, Hướng dẫn của Nhà nước và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về những quy định chi tiết liên quan đến công tác tài chính công đoàn cơ sở như: quyết định của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về quy định về quản lý tài chính, tài sản công đoàn, thu, phân phối nguồn thu, và thưởng, phạt thu, nộp tài chính Công đoàn; Quy định về thu, chi, quản lý tài chính Công đoàn cơ các văn bản mới, các điểm mới về công tác tài chính công đoàn; công tác quản lý tài chính công đoàn, thu, chi, quyết toán kinh phí công đoàn... Quy trình soạn thảo, ban hành và quản lý văn bản, con dấu của tổ chức công đoàn; một số vấn đề về công tác tổ chức và hoạt động của Uỷ ban kiểm tra công đoàn cơ sở; công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động, một số vấn đề trọng tâm công tác nữ công năm 2018; những điều cần lưu ý trong quy chế khen thưởng của hệ thống tổ chức công đoàn tỉnh Tuyên Quang.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018

Qua hội nghị giúp cho chủ tịch, kế toán ở các tổ chức công đoàn cơ sở hiểu rõ hơn các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về hoạt động công đoàn, từ đó nâng cao được những kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn tại cơ sở mình.

Hà Khánh