Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo viên trực tuyến tháng 9

Ngày 14/9 Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 9/2018 trực tuyến với các Tỉnh ủy, Thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc Trung ương trên cả nước.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đạo diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện; báo cáo viên cấp huyện; báo cáo viên cấp cơ sở; chuyện viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị các báo cáo viên đã được cập nhật một số nội dung thông tin về các vấn đề, như: Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Kết quả 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; những vấn đề đặt ra và giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị các báo viên đã được nghe đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Theo đó, đồng chí yêu cầu tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII. Phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên, bám sát để tuyên truyền kịp thời các hoạt động của Đảng và Nhà nước, các ngành và địa phương; tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề "nóng", nổi cộm và bức xúc trong xã hội. Tổ chức công tác đấu tranh về quan điểm nhằm uốn nắn các nhận thức lệch lạc và đặc biệt là phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ đường lối của Đảng và các chủ trương lớn của Nhà nước.

Chí Cường - Xuân Cường