Ban Di dân, tái định cư Thuỷ điện Tuyên Quang làm việc với UBND huyện Lâm Bình

Ngày 24/11, Ban Di dân, tái định cư thuỷ điện Tuyên Quang đã làm việc với UBND huyện Lâm Bình về công tác di dân, tái định cư thuỷ điện Tuyên Quang. Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ban Di dân, tái định cư Thuỷ điện Tuyên Quang; lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tich UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thị trấn Lăng Can, lãnh đạo UBND các xã Thượng Lâm, Khuôn Hà, Thổ Bình và Bình An.

Đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tich UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2023, UBND huyện Lâm Bình  đã thực hiện được nhiều kết quả trong công tác di dân tái định cư trên địa bàn huyện. Công tác thực hiện đầu tư, giải ngân vốn năm 2023 và vốn năm 2022 kéo dài sang năm 2023 đã đạt theo kế hoạch, cụ thể: tổng kế hoạch vốn giao là 6.473,947 triệu đồng, kết quả giải ngân đến ngày 31/10/2023 là 3.650, 736 triệu đồng, đạt 56,39%. Thực hiện đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phần diện tích thực hiện giai đoạn theo Quyết định số 1766/ QĐ - TTg dự kiến hoàn thành giải ngân trước ngày 15/12/2023. Công trình khởi công năm 2022 chuyển tiếp sang năm 2023 kế hoạch giao là 3.981,262 triệu đồng, đã giải ngân 3.489,117 triệu đồng, đạt 87,63%.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại buổi làm việc, các đồng chí đại biểu đã thảo luận đưa ra nhiều biện pháp, để tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trước mắt để tập trung thực hiện. Trong thời gian tới UBND huyện Lâm Bình tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt để tháo gỡ ách tắc, phấn đấu thực hiện hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Xuân Cường