Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, tình nguyện tại Xuân Lập, Lâm Bình.

Nhằm mang đến cho các em học sinh, vùng cao có một cái tết ấm áp, Trường Đại học Ngoại thương, đã tổ chức tình nguyện tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Xuân Lập, huyện Lâm Bình. Không chỉ mang đến những món quà, đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh nơi đây.

Với chủ đề “Tết đỏ cho em”, thầy và trò trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, đã mang đến cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Xuân Lập, huyện Lâm Bình, nhiều phần quà ý nghĩa. Theo đó, đoàn đã trao 140 xuất quà, 100 kg bánh kẹo và 125 kg gạo. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên các em hoc sinh nơi đây có một cái tết đầm ấm. Trong chuyến hành trình này, đoàn tình nguyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh: tổ chức thi gói bánh chưng, thi vẽ, giao lưu văn nghệ… Qua những hoạt động này nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng hoạt động nhóm. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi để phấn đấu học tập tốt, bên cạnh đó cũng là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về đời sống, sinh hoạt của các em học sinh và bà con vùng cao.

Một số hoạt động tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Xuân Lập, huyện Lâm Bình.

Những món quà, những hoạt động ý nghĩa của nhiều tổ chức, cá nhân đến với xã Xuân Lập, nói riêng và huyện vùng cao Lâm Bình nói chung, đã góp phần chia sẽ khó khăn cho nhân dân địa phương.