Công an xã Lăng Can đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Những năm qua, lực lượng công an xã Lăng Can đã tích cực bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, vận động người dân chấp hành luật pháp. Qua đó an ninh trật tự tại địa bàn được bảo đảm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Là xã trung tâm của huyện Lâm Bình, những năm qua các công trình xây dựng của huyện ngày một tăng lên, nhân dân ở khắp nơi tập trung về buôn bán kinh doanh, số lượng công nhân từ nơi khác đến làm việc trên địa bàn khá đông nên tình hình an ninh trật tự có nhiều phức tạp. Xác định việc đảm bảo an ninh trật tự là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng Công an, quân sự chủ động thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong đó, lực lượng Công an xã đóng vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, bằng các biện pháp nghiệp vụ, bám sát mục tiêu nhiệm vụ đề ra và nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an xã Lăng Can kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn

Hiện nay, lực lượng công an viên của xã có 16 đồng chí. Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Ban Công an xã đã duy trì các tổ thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra an ninh trật tự cả ngày lẫn đêm, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đột xuất. Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an xã Lăng Can đã tiếp nhận và xử lý 27 vụ việc, trong đó Công an xã trực tiếp xử lý 21 vụ, còn 6 vụ bàn giao cho Công an huyện xử lý. Các vụ việc xảy ra trong năm đều đã được xử lý dứt điểm góp phần giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở, làm tốt công tác phòng ngừa và tham gia giải quyết vụ việc theo đúng thẩm quyền. Đặc biệt vào những dịp lễ, tết, đợt cao điểm, lực lượng công an viên đã tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mỗi đồng chí công an viên luôn nêu cao tinh thần là một tuyên truyền viên nòng cốt, thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật; nhắc nhở nhân dân cảnh giác với các loại tội phạm. Đặc biệt trong thời gian chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và chuẩn bị cho các lễ hội đầu xuân lực lượng công an xã Lăng Can còn triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Tiếp tục nêu cao tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an xã Lăng Can sẽ phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân sản xuất, phát triển kinh tế xã hội.

T/h: Hà Khánh