LÂM BÌNH TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ 27 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Ngày 11/12/2016, huyện Lâm Bình đã tổ chức gặp mặt cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/2016.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Kiên Cường, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lâm Bình, đồng chí Đặng văn Sình, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí là cán bộ quân đội đã nghi hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện, cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã trên địa bàn huyện.
  Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã ôn lại truyền thống cách mạng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của quân đội và các LLVT trong 72 năm qua và 27 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Ôn lại Truyền thống LLVT Quân khu II, thông qua thước phim tài liệu “ Quân khu II 70 những chặng đường vẻ vang”. Đồng thời được nghe một số thông tin khái quát về tình hình thế giới, khu vực, trong nước và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong năm 2016, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang huyện Lâm Bình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, năng động, sáng tạo và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. LLVT huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng ở địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch và triển khai bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày Lễ, tết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo thực hiện tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016, được Ban chỉ đạo diễn tập của tỉnh đánh giá, xếp loại giỏi. Trong năm Ban chỉ huy quân sự huyện có trên 94% cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đã được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Trong thời gian tới, BCH quân sự huyện Lâm Bình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng, an ninh, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ. Đặc biệt là tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2017, Lễ ra quân huấn luyện, công tác luyện, diễn tập ở các xã. Làm tốt công tác dân vận gắn với thực hiện cuộc vận động “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xây dựng huyện Lâm Bình ngày càng giàu về kinh tế, mạnh về Quốc phòng, An ninh, có đời sống văn hóa phát triển.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Chủ tịch Hội CCB huyện Lâm Bình, đại diện cán bộ quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn, bày tỏ sự phấn khởi được chứng kiến những khởi sắc của quê hương trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Các đồng chí cũng nguyện xin hứa sẽ tiếp tục cùng đội ngũ cán bộ quân đội đã nghỉ chế độ, tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, tích cực vận động gia đình tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Trung, đã biểu dương những kết quả mà LLVT huyện nhà đạt được trong năm qua, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, Quốc phòng - an ninh trong giai đoạn hiện nay, LLVT huyện cần làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng. Đảm bảo phát huy sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị để từng bước tăng cường tiềm lực quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện, xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, nâng cao sức mạnh chiến đấu, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ thời bình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Lâm Bình tặng quà cho cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà cho các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện, nhằm động viên các đồng chí phát huy tính tiền phong gương mẫu, vận động con cháu và mọi người xung quanh tham gia tích cực các phong trào hoạt động tại địa phương, xứng danh với tên gọi "Bộ đội cụ Hồ" mà nhân dân trao tặng.

T/h: Thúy Phượng - Trung Kiên