Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng của huyện Lâm Bình đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống, ngăn ngừa sự lây nhiễm của dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian qua, các ngành chức năng của huyện, chính quyền các xã trên địa bàn huyện đã tập trung vào công tác nắm tình hình địa bàn, trong đó tập trung vào số người đi lao động, học tập tại các địa phương trong nước và nước ngoài trở về; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh; công tác hướng dẫn cách ly; quản lý những trường hợp tạm trú, tạm vắng, khai báo nhân khẩu, hộ khẩu của nhân dân… Qua nắm tình hình địa bàn tính từ ngày 9/3/2020 đến ngày 26/3/2020 trên địa bàn huyện Lâm Bình có 380 trường hợp là người địa phương đi lao động, học tập từ các tỉnh, thành trong nước trở về và người đi du lịch đến địa phương. Các ngành chức năng của huyện đã thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Việc rà soát mua sắm trang bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch cũng được khẩn trương thực hiện. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình đã mua được trên 10 nghìn khẩu trang y tế, mua được 5 máy đo thân nhiệt để trang bị cho các Trạm y tế xã. Tại trụ sở UBND các xã cũng đã trang bị máy đo thân nhiệt và tiến hành đo thân nhiệt đối với cán bộ, công chức và người dân đến giao dịch tại xã. Đồng thời, mua dung dịch rửa tay có cồn sát khuẩn để tại các điểm giao dịch và hướng dẫn người dân rửa tay, đeo khẩu trang trước khi thực hiện giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ công chức xã.

Người dân đến trụ sở UBND xã giao dịch đều được đo thân nhiệt và hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi giao dịch công việc

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lâm Bình hằng ngày đón tiếp khoảng 100 lượt khách hàng đến giao dịch. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân nhân viên ngân hàng cũng như người dân đến giao dịch, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lâm Bình đã tuyên truyền cho cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm việc đeo khâu trang trong giờ làm việc, đặc biệt là trong thời gian giao dịch với khách hàng. Đồng thời thường xuyên vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trung sau mỗi buổi làm việc. Cán bộ, nhân viên ngân hàng cũng thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiệm việc đeo khâu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi thực hiện giao dịch.

Cán bộ, nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Bình thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong giờ làm việc

Người dân đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi giao dịch

Hiện nay, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn huyện đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó tập trung vào vệ sinh cơ quan, đơn vị, nơi làm việc và các khu vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn; thực hiện việc đo thân nhiệt hằng ngày đối cán bộ, công chức, viên chức và người dân đến giao dịch tại các điểm giao dịch. Vận động cán bộ, công chức, viên chức cũng như người dân hạn chế đi lại, đặc biệt là không nên đi đến những vùng có dịch… nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.

Hà Khánh - Trung Kiên