Đẩy nhanh tiến độ thi công đường giao thông khu vực trung tâm xã Lăng Can

Để nâng cao hiệu quả nguồn vốn đầu tư, sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, UBND huyện Lâm Bình đang chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Sau khi trúng thầu thi công gói thầu số 02 đoạn từ km0+269,36 đến cuối tuyến và tuyến nhánh từ Km0+77,93, có tổng chiều dài gần 0,6km. Công ty TNHH MTV Duy Vượng, huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang, đã huy động nhân lực, trang thiết bị phương tiện; tổ chức thi công để đảm bảo tiến độ cam kết. Hiện nay trên công trường, công ty đang duy trì 16 đầu phương tiện xe cơ giới thi công đường bộ và gần 20 cán bộ, công nhân, kỹ thuật đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục nền, cống thoát nước, mặt đường có chiều rộng là 16,5m trong đó mặt đường bê tông 5,5m, hai bên lề đường 5,5m; hai bên đường có hệ thống rãnh bê tông lắp ghép. Vào thời điểm hiện tại, đơn vị thi công đã hoàn thành trên 60% khối lượng hạng mục.

Công ty TNHH MTV Duy Vượng đẩy nhanh tiến độ thi công

Tuyến đường từ thôn Bản Khiển đến thôn Nà Mèn

Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện giúp người dân đi lại thuận tiện, nhất là trong việc giao thương hàng hóa, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trên địa bàn. Chính vì vậy bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ, các đơn vị đang thi công cần tăng cường các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông tránh làm ảnh hưởng tới việc đi lại của nhân dân.

Tuyến đường trung tâm xã Lăng Can đoạn từ thôn Bản Khiển đến thôn Nà Mèn có tổng chiều dài gần 1,6km, được thiết kế mặt đường đổ bê tông; do Ban Quản lý xây dựng cơ bản huyện Lâm Bình làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 31/1/2019. Hiện nay, các nhà thầu đang khẩn trương thi công nhằm rút ngắn thời gian, phấn đấu hoàn thành các hạng mục của công trình trước Tết Nguyên đán.

Trung Kiên - Xuân Cường