Xã Bình An chăm sóc lúa vụ xuân năm 2018

Để đảm bảo vụ Xuân đạt kết quả tốt nhất, UBND xã Bình An, huyenj Lâm Bình, đã chỉ đạo các thôn bản, cần tập trung chăm sóc lúa Xuân thật tốt, chú ý điều tiết nước tưới, phân bón chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, theo dõi để chủ động phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa.

Ngay khi kết thúc những ngày vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, tranh thủ thời tiết nắng ấm, thuận lợi cho lúa vụ Xuân nhanh bén rễ và đẻ nhánh, bà con nông dân xã Bình An, đang khẩn trương xuống đồng tập trung tỉa giặm, làm cỏ và chăm bón cho lúa xuân.

Có mặt tại cánh đồng lúa xã Bình An, bà Ma Thị Mạc, ở thôn Tống Pu, đang tập trung chăm sóc, bón phân, phun thuốc cho diện tích lúa xuân của gia đình. Bà Mạc chia sẻ: "Tranh thủ thời tiết thuận lợi, gia đình tôi huy động nhân lực tập chung xuống đồng để bón phân, làm cỏ, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cho lúa, để cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt".

     

        Bà Ma Thị Mạc, thôn Tống Pu, xã Bình An, huyện Lâm Bình, đang phun thuốc cho diện tích lúa của nhà mình.

 Vụ xuân năm 2018 này, xã Bình An, cấy trên 100 ha lúa, trong đó lúa lai là 60,7 ha; còn lại là giống lúa thuần. Để bảo đảm toàn bộ diện tích lúa xuân trên địa bàn sinh trưởng, phát triển thuận lợi, UBND xã Bình An đã phối hợp các ban, ngành chuyên môn, tăng cường hướng dẫn, chuyển giao quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại lúa đến nông dân. Do vậy, Đến thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích lúa xuân của xã Bình An sinh trưởng và phát triển tốt, ít bị ảnh hưởng của sâu, bệnh. 

 Để vụ Xuân 2018, đạt năng suất cao, từ nay đến cuối vụ, UBND xã Bình An, sẽ tiếp tục chỉ đạo các thôn bản, tập trung chăm sóc tốt cây lúa, làm tốt công tác dự báo tình hình sâu bệnh và phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có sâu bệnh xuất hiện. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân nhận biết từng đối tượng sâu bệnh và biện pháp phòng trừ, chủ động nguồn thuốc bảo vệ thực vật phòng khi có dịch xảy ra, tránh tình trạng chủ quan, để sâu bệnh lây lan trên diện rộng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất, qua đó đảm bảo một vụ lúa Xuân thắng lợi.     

Tạ Thanh - Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục