Lâm Bình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến Y tế cơ sở

Những năm qua, huyện Lâm Bình đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại gắn với việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ ở các trạm y tế xã. Qua đó, đáp ứng ngày càng tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

Để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, xã Khuôn Hà, đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng trạm y tế xã ngày càng khang trang, hiện đại, để đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu và giảm kinh phí đi lại cho người dân. Tỷ lệ người mắc bệnh thường gặp như: tay chân miệng, tiêu chảy viêm nhiễm đường hô hấp, huyết áp… giảm đáng kể. Đối với những ca phức tạp, trạm giới thiệu lên tuyến trên để bệnh nhân được điều trị kịp thời. Đây là đơn vị được người dân trên địa bàn xã đặt nhiều niềm tin.

Đội ngũ y, bác sĩ ở trạm y tế xã Khuôn Hà và Bình An thăm hỏi và khám bệnh cho bệnh nhân

Những năm qua đội ngũ y, bác sĩ của của các trạm y tế trên địa bàn huyện Lâm Bình, luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt 12 điều y đức. Công tác y tế và tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người dân được quan tâm chú trọng. Cán bộ y tế trạm thường xuyên túc trực 24/24h, không kể những ngày nghỉ, ngày lễ. 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đúng quy định; 100% trẻ em dưới 5 tuổi được theo dõi sức khoẻ cân nặng theo biểu đồ tăng trưởng.

Thời gian tới, huyện Lâm Bình, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế để nâng cao công tác khám, điều trị cho nhân dân, qua đó góp phần tạo tiền đề để các xã thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới

Xuân Cường