Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ thực hiện Chiến dịch tình nguyện“ Mùa hè xanh” 2023 tại huyện Lâm Bình

Ngày 22/ 7/ 2023 Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ chủ trì tổ chức Chiến dịch tình nguyện “ Mùa hè xanh” 2023, tại thôn Nà Ta, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Về dự có đồng chí Đỗ Minh Chiến, Bí thư đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Ngọc Sơn Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đoàn thanh niên Học viên Chính sách và Phát triển; Đồng chí Trần Minh Học, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ Lâm Bình. Lãnh đạo huyện Đoàn Lâm Bình, Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thượng Lâm, cùng đông đảo các em học sinh, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Thượng Lâm.
Đoàn đã trạo tặng, bàn giao công trình Nhà công vụ điểm trường Nà Ta cho Trường tiểu học Thượng Lâm

Tại điểm Trường Tiểu học thôn Nà Ta, xã Thượng Lâm đoàn Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành đã tổ chức trao tặng, bàn giao công trình thanh niên Nhà công vụ, công trình Nhà thư viên cho em và 01 ti vi cho điểm trường Tiểu học Nà Ta, Trường Tiểu học Thượng Lâm. Cùng với đó, đoàn tình nguyện đã tổ chức trao tặng 16 xuất học bổng và 62 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 02 điểm Trường Tiểu học Cốc Phát và điểm Trường Tiểu học Nà Ta, Trường Tiểu học Thượng Lâm; trao tặng 70 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Thượng Lâm với tổng trị giá trên 130 triệu đồng.

Đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng 62 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Việc thực hiện Chiến dịch tình nguyện “ Mùa hè xanh” 2023 trên địa bàn huyện Lâm Bình đã thể hiện tinh thần xung kịch, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các bạn đoàn viên, thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành, đã góp phần sẻ chia với những khó khăn vất vả của các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Kim Thoa - Công Đai