Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VSSID- BHXH số

Vừa qua, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VSSID- BHXH số tại Thị trấn Lăng Can và xã Minh Quang. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Hồ Thị Hải, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; Lãnh đạo UB MTTQ huyện Lâm Bình, Bảo hiểm xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Lăng Can, xã Minh Quang cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn Lăng Can và xã Minh Quang.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại buổi đối thoại, hơn 200 đại biểu đã được báo cáo viên BHXH tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, vai trò, tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; hình thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình ….Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu nhiều câu hỏi về mức hỗ trợ của Nhà nước, nơi tham gia, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình... Lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh, bảo hiểm xã hội huyện trả lời, giải đáp ngay tại hội nghị.

Qua hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VSSID- BHXH số, đã giúp nâng cao nhận thức cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Lâm Bình về các chính sách BHXH, BHYT, cùng với đó tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được hưởng các chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng sống, bảo đảm an sinh xã hội./.

Kim Thoa - Công Đai