ĐOÀN CÔNG TÁC UBND TỈNH KIỂM TRA VÀ LÀM VIỆC TẠI HUYỆN LÂM BÌNH

Ngày 26/ 6 đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi kiểm tra thực tế tại Bệnh viện đa khoa huyện Lâm Bình, làm việc với huyện Lâm Bình về kết quả thực hiện công tác y tế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.

Đ/ c Nguyễn Thế Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình

Đến kiểm tra thực tế các trang thiết bị, các phòng khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình, đoàn công tác đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, tay nghề cao trên địa bàn. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình có trên 50 cán bộ, nhân viên, trong đó có 8 bác sỹ, 9 điều dưỡng, gần 30 nhân viên y tế, hộ lý. Bệnh viện có 5 khoa, phòng với 50 giường bệnh.….từ đó đã phần nào đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Đoàn công tác cũng đề nghị trong thời gian tới, bệnh viện tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh; tiếp tục tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Làm việc với UBND huyện Lâm Bình, trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành, các phòng chuyên môn và lãnh đạo huyện Lâm Bình đã tham gia từng nội dung tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao về công tác y tế tại huyện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị; đặc biệt là khó khăn về vận chuyển rác thải y tế; trình độ y, bác sỹ còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị  trong thời gian tới Sở Y tế cần có phương án bổ xung, tăng cường các bác sỹ có đủ trình độ, năng lực chuyên môn, đặc biệt là đối với những địa phương còn gặp nhiều khó khăn như huyện Lâm Bình; đồng thời cần duy tu bảo dưỡng trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động khám, chữa bệnh của người dân. Đối với BHXH tỉnh cần có các biện pháp cụ thể về thanh, quyết toán công tác chi trả BHXH, BHYT đối với người dân trên địa bàn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Lâm Bình tập trung xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đa khoa huyện, bên cạnh đó bệnh viện đa khoa huyện Lâm Bình rà soát lại bộ máy tổ chức, sắp xếp lại các khoa, phòng một cách khoa học, hợp lý; xây dựng quy chế làm việc giữa các đơn vị trong bệnh viện; đẩy mạnh cải cách hành chính; tawng cường sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thanh toán viện phí… Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa huyện lâm Bình cần phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; tăng cường quản lý tài chính, tài sản vật tư, thiết bị luân chuyển…/.

Kim Thoa - Xuân Cường