Bình An, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất

Thời gian qua, xã Bình An, huyện Lâm Bình, đã sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư từ các chương trình, dự án để hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất. Từ nguồn hỗ trợ này đã tạo động lực giúp nông dân hăng hái chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và tạo bước chuyển dịch trong sản xuất nông nghiệp theo hướng tích cực, từng bước nâng cao thu nhập hướng đến giảm nghèo bền vững

Năm 2014, gia đình bà Nguyễn Thị Nghinh, ở thôn Tống Pu, xã Bình An, huyện Lâm Bình, được hỗ trợ 360 cây cam vinh và phân bón. và được tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc theo đúng kỹ thuật nên cây cam của gia đình đã phát triển tốt.

Vườn cam của gia đình bà Nguyễn Thị Nghinh, ở thôn Tống Pu, xã Bình An, huyện Lâm Bình

Để đảm bảo chính sách hỗ trợ phát huy hiệu quả, xã Bình An, đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân sử dụng đúng mục đích các nguồn hỗ trợ của các chương trình, dự án, nhất là hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp. Từ chính sách hỗ trợ sản xuất, người dân Bình An, đã dần thay đổi tập quán canh tác truyền thống, chú trọng hơn đến việc đầu tư thâm canh để phát triển sản xuất, chăn nuôi đem lại giá trị kinh tế cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Cùng với đó, xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm ngheo bền vững. Với những nỗ lực đó, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện. Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm trên 2%, giải quyết việc làm cho trên 150 lao động địa phương.

Với chính sách hỗ trợ sản xuất ở Bình An, tạo đòn bẩy giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế, tạo chuyển biến trong sản xuất, chăn nuôi, nâng cao giá trị kinh tế. Thời gian tới, xã Bình An, huyện Lâm Bình, sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các dự án, cơ chế, chính sách về hỗ trợ sản xuất, nhất là theo Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh góp phần đảm bảo an sinh xã hội, từng bước giảm nghèo nhanh và bền vững./.

Xuân Cường