Thổ Bình đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao

Những năm gần đây, cấp uỷ, chính quyền xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, đã quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa, thực hiện có hiệu quả xã hội hoá, công tác TDTT. Hiện hay toàn xã có khoảng 5 câu lạc bô thể dục thể thao, tập trung ở các môn bóng chuyền, cầu lông, bóng đá…, có nhiều thôn bản có sân thể thao luyện tập thường xuyên, tỷ lệ người dân thường xuyện luyện tập thể dục thể thao chiếm gần 20% dân số.

Để phong trào TDTT có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong quần chúng nhân dân, xã Thổ Bình đã tích cực, chủ động chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TDTT với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hàng năm, các giải thể thao phong trào do xã tổ chức đã thu hút đông đảo các đối tượng tham gia và thực sự trở thành ngày hội của nhân dân. Các hoạt động thi đấu thể thao đã giúp thanh, thiếu niên trong xã tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Tại Đại hội TDTT lần thứ II, năm 2017 được xã Thổ Bình tổ chức vừa qua đã thu hút hơn 300 vận động viên đến từ các thôn bản và các đơn vị trường học trong toàn xã tham gia tranh tài. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 7 môn thi gồm: Bóng chuyền nam; Đẩy gậy nam, nữ; Chạy kà kheo nam, nữ, Bắn nỏ nam, nữ; Cầu lông nam, nữ; Kéo co và môn Ném còn. Thông qua đại hội là dịp để các vận động viên cũng như nhân dân trong xã gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, qua đó đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao ở các thôn bản, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

Các vận đông viên thi đấu môn Đẩy gậy, tại Đại hội thể dục thể thao lần thứ 2, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình

Thông qua Đại hội, đã góp phần khơi dậy và phát huy phong trào, "Rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại"; tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, quần chúng nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, tăng cường sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã Thổ Bình nói riêng và huyện Lâm Bình nói chung. Thông qua Đại hội nhằm kiểm tra, đánh giá thực chất quá trình rèn luyện thể chất, thể lực, cũng như phong trào rèn luyện thể dục, thể thao của mọi tầng lớp nhân dân.

Các vận động viên và nhân dân sôi nổi với môn Kéo co
tại Đại hội TDTT xã Thổ Bình lần thứ 2

Phát huy những thành tích đã đạt được và để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp, thời gian tới, xã Thổ Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá, nhằm huy động các nguồn lực xã hội xây dựng thêm các sân thể thao tại các thôn và thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp Lễ, Tết.  Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao của xã ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Hà Khánh