Xã Hồng Quang tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023

Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) xã Hồng Quang đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023. Dự ngày hội có đồng chí Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy Lâm Bình, lãnh đạo Công an huyện, cán bộ lãnh đạo, Trưởng Công an xã, công chức xã Hồng Quang, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã.

Mở đầu của Ngày hội hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại xã Hồng Quang là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do nhân dân ở các thôn bản trong xã biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và nhân dân tham dự Ngày hội.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Tại Ngày hội các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại vị trí, tầm quan trọng qua 18 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023). Những năm qua, Công an xã Hồng Quang đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xã phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong 8 tháng đầu năm đã tuyên truyền trực tiếp được 43 lượt/ 08 thôn bản, với 6.000  lượt người đại diện các hộ gia đình tham gia nghe về công tác phòng chống vi phạm pháp luật, tệ nạm xã hội; công tác quản lý, bảo vệ rừng; Đề án 06 về phát triển dữ liệu dân cư và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia. Duy trì và nâng cao hiểu quả hoạt động của 09 mô hình tự quản về ANTT, duy trì hoạt động hiệu quả mô hình tự quản về ANTT khu vực giáp ranh, mô hình “Hồng Quang - Liên Hiệp, giáp ranh an toàn”, phát hiện và xử lý 01 vụ / 03 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Phối hợp với Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực triển khai công tác dân vận, vận động Nhân dân xóa nhà tạm, nhà dột nát; xây mới 05 nhà và làm mới 07 nhà lắp ghép; hỗ trợ 03 nhà sửa chữa theo Chương trình hỗ trợ của Công an tỉnh Tuyên Quang, trị giá khoảng 700 triệu đồng...

Đại biểu thảo luận về công tác thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Hồng Quang đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị xã Hồng Quang phát huy hơn nữa truyền thống của quê hương, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thúc đẩy phong trào xây dựng NTM, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đã đề ra, giúp người dân có cuộc sống bình yên, ấm no hạnh phúc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể cán bộ và Nhân dân xã Hồng Quang, UBND huyện Lâm Bình tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ.

Trong không khí của ngày hội, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm - tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ xã, đã phát động phong trào thi đua với những nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể.

Thông qua ngày hội đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tinh thần tự quản, cảnh giác, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của người dân được nâng lên, góp phần tích cực trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Xuân Cường